Tuyệt thực đi về đâu – Vài sự bắt bẻ thông thường liên quan đến phép ăn uống này

THIẾU CHẤT PROTEIN SÚC VẬT: những chất prôtêin thảo mộc cũng đầy đủ các axít amin của cốc loại và rau đậu (đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh) đủ để bổ túc.

Vài thứ thảo mộc có một giá trị để bổ khuyết các cốc loại còn tốt hơn thịt và sữa, thí dụ như khô dầu mè và hướng quỳ (công trình khảo cứu của bà Ronduoin) chỉ có prôtein của trứng là hơn nó thôi.

Những thức ăn bổ khuyết cốc loại là những thức ăn đem lại cho cơ thể những chất mà cốc loại không có.

THIẾU SINH TỐ C (VITAMIN C): Những khảo cứu mới đây của Nhật và Anh đã chứng minh rằng trong cám cốc loại có chất “nguyên sinh tố C”, có thể chịu nóng trên 150oC và từ chất đó cơ thể có thể hoá hợp thành sinh tố C.

Lại nữa, mỗi bữa ăn hàng ngày có chút ít rau mùi hoặc rau diếp, chẳng những nhiều sinh tố C hơn cam và cà chua, v.v… mà còn được nhiều sinh tố A nữa.

Những sinh tố khác thì quá đầy đủ rồi, nhất là sinh tố B và PP ở trong cám gạo và sinh tố E ở trong mầm lúa.

Còn sinh tố D thì ở trong mộng lúa nguyên chất, dầu olive, dầu lạc.

CHÚ Ý: Đừng ăn thêm mộng lúa mì nữa, đã đầy đủ trong cốc loại nguyên chất rồi.

Sau hết là sinh tố trong nhóm F do các acit béo không bão hoà của dầu thảo mộc. Các acit béo đó cũng đặc biệt giúp sự biến hoá chất cholesterol trong cơ thể. Những thứ dầu đáng tin cậy về phương diện đó là dầu mè, dầu olive, dầu hướng quỳ, dầu lạc. Trong phạm vi này dùng mỡ súc vật hoặc macgarin thì có hại (khảo cứu của bà Ronduoin công bố năm 1957 trong “Kỷ yếu của Viện Vệ sinh thực phẩm”).

SỰ UỐNG ÍT LÀM NHỌC THẬN: Thật ra thì trái lại. Chúng ta thử nhắc nhở lại những kết quả tuyệt diệu của phép ăn khô của Volhard trong bệnh thận viêm cấp khuếch tán (người Đức đi đến mức 7 và 10 ngày phép ăn thật khô).

Lại nữa, thận có một khả năng bài tiết chất NaCl (muối ăn) trên khả năng mà người ta thường tưởng (khảo cứu của những người Đức ở Buckenwald do bác sĩ Bayle tường trình trong “Croix gammé contre Caducée”. Volhard đã được chỉ định làm vị giám định ở toà án Nuremberg và tường trình kết quả của những công trình khảo cứu đó).

Nhiều người có thể bài tiết 30gr và nhiều hơn nữa chất NaCl trong 1 lít nước tiểu.

Nay với thực phẩm cốc loại cho dù có ăn một ngày 4-5 muỗng muối mè đi nữa thì cũng chưa quá 10gr đến 15gr NaCl là một việc rất thường.

(Hết phần Vài sự bắt bẻ thông thường liên quan đến phép ăn uống này)

Tag trong bài viết:

Xin lưu ý: Một số thuật ngữ trong sách này, nhất là danh từ, có thể ít được sử dụng hoặc không còn được sử dụng ngày nay. Chúng tôi chú thích bằng thuật ngữ tương đương trong dấu ngoặc đơn và in nghiêng. Ví dụ: trụ sinh (kháng sinh).

Vui lòng dẫn nguồn nhinanchuabenh.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *