Tuyệt thực đi về đâu – Hoạt động của ruột

“Nhịn ăn đem lại sự nghỉ ngơi cho dạ dày, ruột non, ruột già và giúp cho cơ quan này đủ điều kiện để trùng tu, kiến tạo lại những cơ cấu hư hỏng.”

Nhịn ăn đem lại sự nghỉ ngơi cho dạ dày, ruột non, ruột già và giúp cho cơ quan này đủ điều kiện để trùng tu, kiến tạo lại những cơ cấu hư hỏng. Các bệnh trĩ, bệnh sưng hậu môn, sưng ruột già, sưng ruột non, sưng ruột thừa, sưng dạ dày, mắc bệnh thương hàn,.v.v… được hồi phục dễ dàng trong lúc nhịn ăn. Vi trùng không còn trong ruột nữa nhưng ít ra cũng sau một tuần nhịn ăn dạ dày mới thật không còn mầm mống của vi trùng.

Trong lúc nhịn ăn, ruột vẫn còn hoạt động chút ít để đưa phân ra ngoài. Cũng có trường hợp người nhịn ăn không đi ra phân lần nào trong suốt thời gian nhịn ăn. Phân của người nhịn ăn thường thì mềm hoặc lỏng chứ ít khi cứng và to.

Ta nên để tự nhiên cho ruột làm việc của nó chứ đừng nên súc ruột thường gây cho người nhịn ăn sự đau đớn, mệt nhọc hoặc có cảm tưởng bị suy nhược.

Nếu màng bong bóng không hấp thụ nước tiểu thì màng ruột già cũng không bao giờ lại hấp thụ các độc tố và thực tế đã chứng minh là không bao giờ có xảy ra hiện tượng tự đầu độc trong thời gian nhịn ăn. Thường súc ruột trong thời gian nhịn ăn làm yếu và giảm sinh lực của ruột nên sau khi ăn uống trở lại, sức hoạt động của ruột không cường kiện bằng ruột những người chỉ để theo tự nhiên.

Dùng thuốc xổ và nước khoáng chất trong thời gian nhịn ăn lại còn tai hại hơn cả việc súc ruột vì một khi uống vào nó kích thích xuất tiết các chất nhầy suốt dọc ống tiêu hoá còn súc ruột thì chỉ gây tác dụng trên ruột già mà thôi.

Bao nhiêu loài thú đã nhịn ăn vì thiếu thực phẩm, vì đau ốm, vì Đông miên hay Hạ miên, trong mùa giao tình, v.v… với một thời gian còn dài hơn thời gian con người nhịn ăn mà đâu có con vật nào bị tự trúng độc do phân trong ruột già của nó?

Các nhà sinh vật học nhận thấy rằng loài gấu ở Gia-nã-đại (Canada) sau thời gian Đông miên 4-5 tháng, trong ruột chỉ còn chút ít phân hoàn toàn không có dấu vết của một loại vi trùng nào!

(Hết phần Hoạt động của ruột)

Tag trong bài viết:

Xin lưu ý: Một số thuật ngữ trong sách này, nhất là danh từ, có thể ít được sử dụng hoặc không còn được sử dụng ngày nay. Chúng tôi chú thích bằng thuật ngữ tương đương trong dấu ngoặc đơn và in nghiêng. Ví dụ: trụ sinh (kháng sinh).

Vui lòng dẫn nguồn nhinanchuabenh.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *