Tuyệt thực đi về đâu – Sự bình phục các cơ quan và các mô trong thời gian nhịn ăn

Có những vết thương, những ung nhọt kinh niên chữa mãi không lành thế mà qua một thời gian nhịn ăn lại hàn kín miệng và ra da non đóng sẹo rất mau.

Cơ thể có một số lớn lương thực dự trữ để dành dùng khi cần thiết một cách hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng lại không làm nhọc bộ máy tiêu hoá phải tốn sức, tốn công biến các thực phẩm thành các chất bổ dưỡng để nuôi cơ thể. Vì vậy cho nên sự hàn gắn sửa chữa thành tựu dễ dàng và nhanh chóng hơn lúc ta ăn uống bình thường.

Có những vết thương, những ung nhọt kinh niên chữa mãi không lành thế mà qua một thời gian nhịn ăn lại hàn kín miệng và ra da non đóng sẹo rất mau. Nhịn ăn thanh lọc máu huyết, cải tạo các mô nên hiện tượng chóng lành các thương tích, hư hỏng trong người không phải là chuyện lạ. Thực phẩm ở ngoài mặc dầu chẳng tiếp tế vào nhưng công việc kiến thiết xây dựng vẫn luôn luôn tiếp tục trên mọi chiều hướng tốt đẹp, có lợi cho sức khoẻ chúng ta.

Bác sĩ Oswald kể chuyện một con chó rơi từ vực xuống đường bị gãy 2 chân, 3 rẻ xương sườn, bị nội thương ở phổi. Suốt 20 ngày nó nhất định không ăn uống gì mà chỉ uống chút ít nước. Đến ngày thứ 26, đưa thịt nó mới chịu ăn và lúc đó thì xương nó đã liền lại, phổi đã lành, con chó chạy và sủa mạnh mẽ như trước.

Aaron thấy rằng xương và não vẫn tiếp tục sinh trưởng trong lúc nhịn ăn. Tóc và râu thì mọc chậm hơn nhiều. Cơ thể hy sinh lông và tóc để kiến tạo những cơ cấu nhu yếu hơn tuy rằng trong lúc nhịn ăn tóc thường rất ít rụng.

Chỉ trong giai đoạn đói ăn, bắp thịt tiêu hao quá đỗi nên không cử động được và các hạch suy kiệt quá mức không xuất tiết được các kích thích tố để rồi kết cuộc bằng cái chết.

Như trước kia ta đã thấy những sự thay đổi đặc biệt của các côn trùng trong thời kỳ biến đổi hình dạng được hoàn thành trong một thời gian nhịn ăn. Các cơ cấu cũ được phân hoá để kiến tạo các cơ cấu mới đến nỗi hình thể hoàn toàn khác hẳn với hình thể trước mà lại còn phức tạp và tinh tế hơn.

Nhìn đó ta thấy rõ cái khả năng tái tạo nhờ sự tự phân trong lúc nhịn ăn huyền diệu như thế nào.

(Hết phần Sự bình phục các cơ quan và các mô trong thời gian nhịn ăn)

Tag trong bài viết:

Xin lưu ý: Một số thuật ngữ trong sách này, nhất là danh từ, có thể ít được sử dụng hoặc không còn được sử dụng ngày nay. Chúng tôi chú thích bằng thuật ngữ tương đương trong dấu ngoặc đơn và in nghiêng. Ví dụ: trụ sinh (kháng sinh).

Vui lòng dẫn nguồn nhinanchuabenh.com khi sử dụng thông tin từ trang này. Xin cảm ơn!

2 Trả lời “Tuyệt thực đi về đâu – Sự bình phục các cơ quan và các mô trong thời gian nhịn ăn”

  1. Rất hay, vì hồi xưa, còn trẻ, 17 tuổi, tôi đọc cuốn này, thực hiện theo, được 1 tuần giảm ăn, còn 1/4 bình thường, thấy tốt. Nay tìm và đọc lại, làm theo.

    1. Cảm ơn anh chị đã phản hồi! Chúc anh chị luôn mạnh khỏe thân tâm. Nếu được anh chị có thể chia sẻ quá trình thực hành của mình bằng cách gởi bài viết vào email nhinanchuabenh@gmail.com. Chúng tôi xin phép đăng tải kinh nghiệm của anh chị để giúp đỡ cho nhiều người khác và tuyệt đối bảo mật mọi thông tin cá nhân. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *